Nhập Mộng Đường · Đam mỹ · Đoản văn, Ác Long Cùng Công Chúa

Ác long cùng công chúa (3+4)


Ác long cùng công chúa (3+4)

Ba

Ác Long tiên sinh quyết định nuôi dưỡngTiểu Vương Tử.

 

 

Thế nhưng là một con rồng đực độc thân, Ác Long tiên sinh không chưa từng nuôi dưỡng một đứa bé loài người, mà ngay cả kinh nghiệm nuôi dưỡng rồng nhỏ cũng không có.

 

Nó đọc lại “ Cấp tốc! Làm sao để làm một con rồng tốt”, thế nhưng trong đó cũng không có nội dung gì giới thiệu về việc nuôi dưỡng một đứa bé.

 

Ác Long tiên sinh cảm thấy tác giả đối với tác phẩm này suy nghĩ chưa được chặn chẽ, nội dung quan trọng như vậy sao lại thiếu hụt đây, nó rảnh rỗi nhất định sẽ yêu cầu anh trai đem nội dung của phần này viết thêm vào( Cấp tốc! Làm sao để làm một con rồng tốt 2. 0 ).

 

Trong gia tộc của Ác Long tiên sinh, ngoại trừ cha mẹ của nó, chỉ có một chị gái sinh dưỡng(*) được một tiểu ác long.

(*) Sinh ra và nuôi dưỡng

 

Vì vậy, Ác Long tiên sinh lập tức đến hỏi thăm chị gái, học hỏi kinh nghiệm nuôi dưỡng trẻ nhỏ.

 

Chị gái đối với Ác Long tiên sinh đột nhiên tới chơi cảm thấy thật bất ngờ, mà khi chị biết được mục đích của Ác Long tiên sinh tới chơi, chị không nhịn được kinh hô thành tiếng: “Cậu lại có thể có con sao!”

 

Ác Long tiên sinh có chút sốt sắng, nó biết mình ở trong gia tộc có chút khác với tất cả mọi người, cũng quen bị các anh trai các chị gái trách cứ, nhưng là không nghĩ tới, chị gái lại cao hứng hoan hô lên: “Quá tốt rồi! Nhà chúng ta lại có thêm một người nữa thoát kiếp đơn long!” Chị hưng phấn bay vòng quanh sào huyệt bay hai vòng, Ác Long tiên sinh còn chưa kịp ngăn cản, chị hỏi tới: “Phối ngẫu (*)của cậu là rồng gì? Mấy trăm tuổi? Gia tộc của cô ấy ở nơi nào? Cô ấy có thể phun lửa không?”

(*Ý chỉ bạn đời)

 

“Trời ạ, chị, em làm gì có phối ngẫu.” Ác Long tiên sinh nói.

 

“Trời ạ, cậu vậy mà chưa kết hôn đã sinh con!” Chị gái kinh hô, “Chị không nghĩ tới cậu lại là một con rồng như vậy!”

 

“Không có, em không có sinh con.” Ác Long tiên sinh vội vàng giải thích lai lịch của Tiểu Vương Tử trước khi mình bị biến thành tra long.

 

“Nhưng là, chị cũng đâu có nuôi dưỡng đứa trẻ loài người bao giờ.” Chị bất đắc dĩ nói, “Hay là cậu để chị xem nó một chút, chị có thể có phương pháp gì đó.”

 

Vì vậy, Ác Long tiên sinh dẫn chị gái về sào huyệt của mình.

 

Tiểu Vương Tử còn chưa có tỉnh ngủ, cái miệng nhỏ của bé cong lên, thỉnh thoảng còn thổi ra bóng nước.

 

Ác Long tiên sinh cùng chị gái ghé vào một bên cái tổ tạm thời mà  Ác Long tiên sinh đã dùng cành cây và vỏ cây dựng lên,chị gái nhỏ giọng nói với nó: “Chị chưa từng thấy đứa bé nào xinh đẹp như vậy, nó như một tiểu tinh linh vậy.”

 

Ác Long tiên sinh đối với đứa nhỏ của mình rất kiêu ngạo.

 

Thế nhưng nó đối đứa nhỏ cũng có chút phiền não: “Nó hiện tại rất yên tĩnh, nhưng là một tỉnh lại sẽ khóc nháo.”

 

Như xác nhận lời nói của Ác Long tiên sinh, đứa bé ngáp một cái, dần dần tỉnh lại, đôi mắt xinh đẹp nhìn một chút Ác Long tiên sinh lại nhìn một chút chị gái, sau đó phun một cái khóc lớn lên.

 

Ác Long tiên sinh nhất thời tay chân luống cuống.

 

Chị gái suy nghĩ một chút: “Nó hẳn là đói bụng, biểu hiện như vậy cùng ác long nhỏ giống nhau, cậu nên lấy chút sữa tươi cho nó.”

 

Ác Long tiên sinh mặt đỏ bừng: “Em là rồng đực, cũng không có… Sữa tươi nha…”

 

Chị gái xoa xoa đầu Ác Long tiên sinh: “Thằng nhỏ ngốc, cậu có thể đi chợ mua nha.”

♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦♦

Bốn

Chị gái và Ác Long tiên sinh phân tích: Bởi vì Tiểu Vương Tử = đứa trẻ loài người ≈ trẻ nhỏ ≈ ác long nhỏ, bởi vì Tiểu Vương Tử biểu đạt hành vi đói bụng = ác long nhỏ, cho nên Tiểu Vương Tử = ác long nhỏ. Cho nên chăm sóc Tiểu Vương Tử chỉ cần dựa theo cách thức chăm sóc ác long nhỏ là được.

(*Túm cái sệp là Tiểu Vương Tử của chúng ta chính là tương đương với một con rồng nhỏ  •∩•)

 

Ác Long tiên sinh cảm thấy được chị nói nói rất có đạo lý.

 

Vì vậy, căn cứ “ Chuẩn bị! 100 chiêu nuôi dưỡng rồng nhỏ trong nhà” chị để lại, Ác Long tiên sinh bắt đầu lịch trình nuôi Tiểu Vương Tử.

 

Quá trình nuôi dưỡng Tiểu Vương Tử có thật nhiều va va chạm chạm, tỉ như không cẩn thận cho ăn nấm độc, làm hại Tiểu Vương Tử suýt chút nữa đi đời nhà ma; lại tỉ như muốn cho Tiểu Vương Tử cảm thụ cảm giác trời cao một chút, vừa quay đầu phát hiện Tiểu Vương Tử từ trên lưng rồng rớt xuống; lại tỉ như, khi chị gái đến thăm hỏi nó, đứa cháu nhỏ cùng theo đến vậy mà nuốt Tiểu Vương Tử…

 

Đương nhiên, trong quá trình Ác Long tiên sinh nuôi dưỡng Tiểu Vương Tử cũng cảm nhận được rất nhiều lạc thú, ví như kỹ năng đan len sợi của mình rốt cục có đất dụng võ, có thể giúp Tiểu Vương Tử đan các loại quần áo, mà người mẫu Tiểu Vương Tử cũng rất thích; lại ví như bạn bè khắp nơi đều ước ao có một đứa nhỏ xinh đẹp như vậy, trước đến thăm Tiểu Vương Tử,người thuận tiện chào hỏi nó cũng càng ngày càng nhiều; lại ví như như, buổi tối Tiểu Vương Tử khả ái mềm mại mà gọi mình ba ba muốn ôm một cái, muốn Ác Long tiên sinh kể truyện cổ tích trước khi ngủ, sau đó bộ dáng ngủ chậm rãi ngủ trong ngực mình…

 

Tóm lại, dù hoàn cảnh rất gian nan, thế nhưng dưới sự nỗ lực chăm sóc của Ác Long tiên sinh, Tiểu Vương Tử lại như mầm cây nhỏ khỏe mạnh trưởng thành, hơn nữa trở nên càng thêm đẹp.

 

Mái tóc vàng xinh đẹp của Tiểu Vương Tử dài ra, Ác Long tiên sinh không biết xử lý sao, cũng chỉ có thể tùy tiện buộc đuôi ngựa, hơn nữa đôi con ngươi ngọc lục bảo cùng với ngũ quan tinh xảo như điêu khắc, thời điểm hắn cười rộ lên, Ác Long tiên sinh cảm thấy được tâm mình như tan chảy.

 

Tiểu Vương Tử năm nay đã mười ba tuổi, cánh tay nguyên bản là thịt cùng đôi chân ngắn cũng trở thành tứ chi mảnh khảnh, âm thanh cũng dần dần đã biến đổi, Ác Long tiên sinh nghe chị gái nói lúc này đứa nhỏ có thể bước vào thời kì phản nghịch, chủ yếu biến hiện tâm tình táo bạo, tư tưởng trung nhị(*), phản kháng cha mẹ, còn có thể đưa ra một ít vấn đề kỳ kỳ quái quái.

(*)Trung nhị xuất phát từ tiếng Nhật, là để chỉ những thiếu niên ở thời kì trưởng thành có những hành động và ý nghĩ quá mức và tự cho là đúng,

 

Quả nhiên ngày đó, tiểu Vương Tử chạy đến trước mặt Ác Long tiên sinh, nghiêm túc hỏi: “Ba ba, con rốt cuộc là từ đâu tới?”

 

Ác Long tiên sinh sốt sắng đến toát mồ hôi, phút chốc nó có suy nghĩ Tiểu Vương Tử sau khi biết được thân thế của mình sẽ mạnh mẽ lên án nó chia rẽ hắn cùng với cha mẹ ruột, sau đó giận dữ rời bỏ mình đi tìm kiếm cha mẹ ruột, bỏ lại nó, một lão Long chết đi trong cô đơn và hối hận sâu sắc… Ác Long tiên sinh nghĩ đi nghĩ lại, suýt chút nữa khóc lên.

 

Thế nhưng hắn lại nghĩ tới giáo huấn của chị gái, đối mặt với thời kì phản nghịch của trẻ vị thành niên nhất định phải ôn hòa nói thật, không thể như đối xử với trẻ nhỏ mà vừa dỗ vừa nói dối, cho nên Ác Long tiên sinh sau khi xây dựng tâm lý, bắt đầu giảng kẻ về thân thế của Tiểu Vương Tử.

 

Ác Long tiên sinh nói xong, khẩn trương nhìn Tiểu Vương Tử.

 

Tiểu Vương Tử từ tốn mà thở dài một hơi: “Quả nhiên là như vậy.”

 

Ác Long tiên sinh bóp lấy móng vuốt của mình, không cho mình khóc.

 

“Như vậy ba ba, ba không nên gọi con là Tiểu Vương Tử, mà là Tiểu công chúa mới đúng chứ.” Tiểu Vương Tử nghiêm túc nói.

 

Ác Long tiên sinh một bộ ngốc lăng.

 

“Con xem quyển sách  “Cấp tốc! Làm sao để làm một con rồng tốt” kia, bên trong nói, bắt tới đứa nhỏ là Tiểu công chúa, mà không phải Tiểu Vương Tử. Con là đứa nhỏ bị ba bắt tới, cho nên, con hẳn là Tiểu công chúa mới đúng chứ.”

 

Ác Long tiên sinh tiếp tục ngốc lăng.

 

Tiểu Vương Tử nhìn Ác Long tiên sinh đang đờ đẫn, kéo móng vuốt của Ác Long tiên sinh, có chút áy náy mà nói: “Xin lỗi ba ba, con không phải muốn chỉ trích ba… Con sau này sẽ không xem sách của ba, ba không nên tức giận được không?… Nếu như ba vẫn muốn gọi con là Tiểu Vương Tử, vậy cứ tiếp tục gọi vậy đi.”

 

Ác Long tiên sinh oa một tiếng ôm lấy Tiểu Vương Tử.

 

“Con chính là tiểu công cử(*) của ba ba oa oa oa oa oa!”

(*) QT dịch là “cùng tiến cử” bạn trẻ cũng không hiểu lắm.

Advertisements

One thought on “Ác long cùng công chúa (3+4)

Đè ra hôn~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s